Trường quốc tế đem lại những lợi ích thực tế gì cho con bạn?

 • choose-school-for-kidschoose-school-for-kids

  Trường quốc tế đem lại những lợi ích thực tế gì cho con bạn?

  Liên hệ

Ngày nay, rất nhiều đôi vợ chồng phải cố gắng về mặt tài chính để con được học ở các trường quốc tế.
Phải chăng đó chỉ là sự đầu tư mang đầy tính “thể hiện” hay là cả một kế hoạch cho tương lai con chắp cánh?
Thực chất môi trường quốc tế có gì nổi trội hơn so với hệ thống trường công lập hay dân lập hiện nay?

 

Trường học là nơi trẻ dành thời gian rất nhiều để phát triển dư duy, trau dồi kiến thức, khai phá tính cách và tài năng. Vì thế, nhiều bậc nha mẹ ưu tiên lựa chọn những chương trình đào tạo nước ngoài giúp trẻ có được một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp về sau.

Chị Tường Lan, Giám đốc Chiến lược & Quản lý Hiệu quả kinh doanh, Khối Số hóa & Kênh Dịch vụ Ngân hàng tại Ngân hàng UOB, hiện có con đang theo học trường quốc tế tại quận Gò Vấp cho biết:

“Con mình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 4 bộ môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông. Chương trình học ở trường tập trung thiết lập các kỹ năng ngôn ngữ, tìm tòi lập luận theo khoa học và tính toán tương đương với học sinh ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Ngoài ra, các bằng cấp trong quá trình học ở trường quốc tế có giá trị vĩnh viễn và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, phụ huynh cùng bé có thể lựa chọn rất nhiều lớp học năng khiếu, thể chất phù hợp.”

 

Không phải hiển nhiên mà nhiều bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình được học trường quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm khiến cha mẹ không thể bỏ qua:

 1. Điều quan trọng đầu tiên đó là cha mẹ không phải lo lắng về tình trạng ngược đãi trẻ em tại những môi trường này. Trường quốc tế cho trẻ cảm giác an toàn, thoải mái và hứng thú đi học.
    
 2. Phương pháp giáo dục có tính ứng dụng thực tế, luôn chú trọng đến phát triển nhân cách toàn diện, các em không chỉ học các môn văn hóa mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử như làm việc nhóm, thuyết trình… Điểm khác biệt này đem đến kết quả tốt đẹp: trẻ em theo học chương trình nước ngoài thường rất lanh lợi, tư duy nhanh nhẹn khi trả lời các câu hỏi và bản lĩnh phát biểu trước đám đông.
    
 3. Nền tảng ngoại ngữ tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu, tạo điều kiện để học tập ở các trường đại học danh tiếng thế giới, đặc biệt tại Mỹ và Châu Âu. Ngoài ra các trường quốc tế còn thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn du học miễn phí, cơ hội thực tập hưởng lương, định cư, lập nghiệp lâu dài ở nước ngoài…
    
 4. Khác với các lớp học truyền thống, ở trường quốc tế không có tình trạng đọc – chép, áp đặt kiến thức khiến các em phải làm bài tập về nhà. Tại các trường này, học sinh được cùng bạn bè vui chơi và hoạt động liên tục theo một mục đích rất rõ ràng. Từ đó học cách khám phá và hiểu sâu sắc các bài học từ hoạt động mà mình trải nghiệm. Đặc biệt, đối với học sinh ở trường mầm non và trường tiểu học quốc tế, các em được tạo điều kiện tốt nhất để tự tìm tòi, khám phá và phát triển năng lực của bản thân ngay từ khi còn bé.
    
 5. Ngoài chương trình học chính khóa, các em học sinh còn được tận hưởng nhiều chương trình hấp dẫn như chương trình hè, du học hè cùng các câu lạc bộ năng khiếu như Âm nhạc, Mỹ thuật, Handmade, Dance Sport, Cờ Vua… và các chuyến đi dã ngoại mỗi tháng để các em rèn luyện thể lực, phát triển sở trường cùng các kỹ năng sống. Với thời khóa biểu học tập và sinh hoạt khoa học, học sinh trường quốc tế không cảm thấy áp lực, căng thẳng mà ngược lại rất thoải mái, luôn trong tâm thế “học mà chơi, chơi mà học”, tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức.
    
 6. Học sinh được chú trọng phát triển cả về tinh thần và thể chất trong một không gian đầy đủ tiện nghi và các trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn. Hệ thống các phòng học, phòng chức năng, sân chơi, thư viện, phòng thí nghiệm, nhà ăn… được đầu tư khang trang hiện đại. Sĩ số học sinh trong mỗi lớp chỉ khoảng 20 em, dưới sự quản lý trực tiếp của giáo viên chủ nhiệm và trợ giảng, đảm bảo học sinh luôn được quan tâm và chăm sóc chu đáo..
    
 7. Các chương trình đào tạo nước ngoài thường đến từ các quốc gia có nền giáo dục mang tính quốc tế rất cao như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada…và chỉ được triển khai tại Việt Nam khi có được giấy phép của các cơ quan chính phủ nên phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng để con theo học.

 

Sau đây là một số chia sẻ “người thật việc thật” từ phụ huynh lẫn học sinh về trải nghiệm học tập tại trường quốc tế:

Chị Thảo Nguyên, Giám đốc sáng tạo, Tạp chí GOLF Việt Nam đưa ra so sánh trong việc cho con học ở trường công lập hay quốc tế như sau:

“Cả hai vợ chồng tôi đều từng học ở trường công lập Việt Nam, sau đó tốt nghiệp đại học rồi đi du học. Chúng tôi đều nhận ra những khó khăn, thiệt thòi gặp phải vì không có điều kiện học trong môi trường quốc tế và sử dụng tiếng Anh lưu loát từ sớm. Ngoài vấn đề về tiếng Anh thì trường quốc tế bé đang học có sự phân bổ thời khoá biểu rất hay cho các môn thể thao, ngoại khoá nên sau khi kết thúc giờ học ở trường bé không cần phải đi học thêm. Giờ học ở trường kết thúc khá sớm nên bé có thời gian sinh hoạt với ba mẹ và ngủ đúng giờ, đảm bảo sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần lâu dài cho bé.”

Con chị Tường Lan: “Mỗi ngày đi học đều rất vui và thú vị, con rất thích đi học!”

Con chị Thảo Nguyên: “Trường của con có thầy cô và bạn bè chơi với con vui lắm. Con được học cùng lúc ba môn ngoại khóa mình yêu thích là Lập trình, Karate và Kpop. Trong khi các bạn hàng xóm con quen thường phải đi học thêm tới tối thì khoảng 4h chiều con học xong về đến nhà được chơi một chút, sau đó mới phải tắm rửa ăn cơm rồi học bài. Tối 9h là con có thể ngủ ngon để sáng hôm sau đi học.”

 

Quy trình chọn trường quốc tế cho con thật sự không quá phức tạp cho các bậc cha mẹ khi áp dụng các phương thức sau:

 • Lên kế hoạch về tài chính thật chi tiết để đảm bảo con có thể theo học xuyên suốt các năm học
 • Sau khi khoanh vùng các trường mình có thể chi trả, hãy để con tham gia lựa chọn.
 • Suy nghĩ đến tương lai: sau này con đi du học ở nước nào, sinh sống ở đâu… để chọn giáo trình phù hợp với quốc gia hướng đến.
 • Chuẩn bị một “quỹ an toàn” việc học của con tại trường quốc tế được đảm bảo trong mọi trường hợp.

Thực sự hiệu quả của việc học tập tại trường quốc tế hay công lập đều phụ thuộc vào định hướng của phụ huynh và sự nỗ lực của con trẻ. Tuy nhiên, học sinh khi đã quen với văn hóa sinh hoạt và tư duy khi học ở trường quốc tế sẽ rất khó hòa nhập khi trở lại môi trường công lập là. Để tránh áp lực lo học phí cho con, cha mẹ hãy tính toán kĩ năng lực tài chính gia đình hoặc có thể liên kết với ngân hàng lớn như UOB để đảm bảo một kế hoạch đầu tư tương lai dài hạn cho “thế hệ sau”. Khi tham khảo chọn trường Quốc tế cho con, đa phần điều đầu tiên các bậc phụ huynh thường nghĩ đến chính là kinh phí. Trong thị trường hệ thống giáo dục quốc tế hiện nay, bạn có thể chuẩn bị tầm 400 triệu cho 1 năm tiểu học, và từ 500-600 triệu cho 1 năm trung học. Đây là chi phí trung bình, tuy không hề nhỏ nhưng nếu thực sự muốn đầu tư cho con, vẫn có nhiều phương pháp hỗ trợ gia đình việc theo học trường quốc tế của trẻ.

Nếu bạn có ý định cho con theo học trường quốc tế và cần được chia sẻ thêm kinh nghiệm từ cộng đồng, hoặc muốn được tư vấn về kế hoạch đầu tư học phí cùng ngân hàng UOB, hãy để lại lời nhắn dưới bài viết này nhé.

Ý kiến

Trần Ngọc Phương, Giám đốc

Đúng là mức học phí trung bình khi cho con học quốc tế cũng sẽ từ 400 triệu cho 1 năm tiểu học, và từ 500-600 triệu cho 1 năm trung học. Vậy UOB có chính sách hỗ trợ nào cho những bậc phụ huynh sắp có con vào lớp 1 và muốn đầu tư cho con từ bây giờ như tôi không?
  

Biểu mẫu trực tuyến

online-click

Hãy để lại thông tin, nhân viên của chúng tôi sẽ sớm liên hệ với Quý khách.
 

Nhấn vào đây

phone

Gọi tới đường dây nóng 
Vui lòng liên hệ theo số +84 886 102 299 (Trong nước & Quốc tế)
(từ 8g30 sáng đến 6g30 chiều, từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết)

Tại trung tâm khách hàng

location-2

Đến trung tâm Khách hàng Ưu tiên UOB


Tầng trệt, Tòa nhà Văn phòng Central Plaza
17 Đường Lê Duẩn
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh