Khởi đầu một chương mới tại Hà Nội

   
   
  Bức tranh về phố xá Hà Nội của họa sĩ Việt Nam Bùi Xuân Phái được giới thiệu nhân dịp khai trương chính thức chi nhánh Ngân hàng UOB Việt Nam tại Hà Nội. Bức tranh sẽ được trưng bày tại chi nhánh để truyền cảm hứng đến khách hàng và đồng nghiệp. Từ trái sang phải: Ông Jason Yeo, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng UOB Việt Nam tại Hà Nội; Ông Vũ Văn Chung, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài; Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc, Ngân hàng Nhà nước thành phố Hà Nội; Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn UOB; Bà Catherine Wong, Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam; Ông Victor Ngo, Giám đốc Tuân thủ, Tập đoàn UOB, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng UOB Việt Nam; và ông Harry Loh, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam

   

  Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội vào ngày 22 tháng 8 năm 2019 - chi nhánh đầu tiên nằm ngoài trụ sở chính ở TP. Hồ Chí Minh. Việc mở rộng ra thị trường phía Bắc thể hiện cam kết của Ngân hàng cung cấp dịch vụ và giải pháp tài chính cho khách hàng trên toàn quốc.
   
  Buổi lễ khai trương diễn ra hai tháng sau buổi ra mắt chi nhánh Ngân hàng UOB Việt Nam tại Hà Nội và một năm sau khi UOB Việt Nam được cấp phép thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Chi nhánh được đặt tại địa chỉ số 1 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Chi nhánh ngân hàng được khai trương bởi bà Catherine Wong, Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam và ông Wee Ee Cheong, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng UOB. Buổi lễ khai trương được chứng kiến bởi các quan chức Việt Nam từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

   

  Mr Wee Ee Cheong in his opening speechMr Wee Ee Cheong in his opening speech

  Ông Wee chia sẻ, “Việc khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết lâu dài của Ngân hàng UOB tại Việt Nam. Chúng tôi là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 1993 và xuyên suốt quá trình hoạt động, chúng tôi liên tục tăng cường sự hiện diện của UOB tại thị trường Việt Nam.”
   
  “Chi nhánh UOB tại Hà Nội thể hiện niềm tin của chúng tôi đối với Việt Nam vì chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội để phục vụ nhiều khách hàng hơn ở cả miền Bắc lẫn miền Nam. Qua đó, chúng tôi sẽ có thể kết nối khách hàng với những cơ hội tại đây, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt những cơ hội trong ASEAN và xa hơn nữa.”
  Ông Harry Loh, Tổng giám đốc của Ngân hàng UOB Việt Nam phát biểu: “Hà Nội là cửa ngõ quan trọng để các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội kinh doanh tại các tỉnh thành phát triển mạnh ở miền Bắc Việt Nam. Chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội sẽ hỗ trợ trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh cung cấp các giải pháp tài chính thiết yếu cho khách hàng và doanh nghiệp Việt Nam trong từng giai đoạn phát triển và kinh doanh của họ. Sự hiện diện của chúng tôi tại Việt Nam, được hỗ trợ bởi sự kết nối trong mạng lưới khu vực của Tập đoàn UOB, đảm bảo rằng chúng tôi có vị thế tốt để giúp khách hàng của mình đạt được các mục tiêu tài chính và kinh doanh.”
   
  Bà Catherine Wong cho biết: “Là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam, UOB là ví dụ điển hình của một công ty Singapore thành công trong việc mở rộng và đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Ngân hàng đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong việc mở rộng hoạt động sang Việt Nam, kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho các làn sóng đầu tư nước ngoài vào đất nước này. Trong bối cảnh cả chính phủ Việt Nam và Singapore đều nỗ lực thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược chặt chẽ và bền vững, UOB đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thúc đẩy hợp tác kinh tế vĩ mô giữa hai quốc gia.”

   

   
  Ông Harry Loh, Tổng giám đốc của UOB Việt Nam, trao tấm séc ủng hộ tới ông Lê Hoàng Anh, Phó Tổng biên tập Báo Hà Nội Mới, đại diện cho quỹ từ thiện “Trái Tim Nhân Ái” của báo.

   

  Nhân dịp khai trương chính thức chi nhánh ngân hàng UOB tại Hà Nội, UOB Việt Nam cũng trao tặng 200 triệu đồng cho quỹ “Trái Tim Nhân Ái” của Báo Hà Nội Mới. Số tiền này sẽ hỗ trợ cho 100 trẻ em từ các gia đình khó khăn ở Hà Nội  mua dụng cụ học tập và sách vở trước thềm năm học mới.
   
  UOB Việt Nam đồng thời cũng ra mắt một bức tranh của họa sĩ Việt Nam Bùi Xuân Phái trong lễ khai mạc. Với tiêu đề Phố Phái (Phố của Phái), bức tranh mô tả khu phố cổ của Hà Nội và sẽ được trưng bày tại Chi nhánh Ngân hàng UOB Việt Nam tại Hà Nội để truyền cảm hứng đến khách hàng và đồng nghiệp.